⁉️CHỌN BÓNG TỐT - BẠN CẦN BIẾT GÌ⁉️ Phần 1

Đăng bởi Nguyễn Phúc Thịnh vào lúc 07/08/2021

CÔNG NGHỆ 
————
Công nghệ là yếu tố tạo nên chất lượng & sự thành công cho những trái bóng trên thế giới. Cùng Grand Sport tìm hiểu trên thế giới đang có bao nhiêu công nghệ sản xuất trái bóng đang được sử dụng ở thời điểm hiện tại?

   Công nghệ khâu tay: Trái bóng được tạo thành từ các miếng cao su (phổ biến nhất là 32 miếng) được khâu lại với nhau bằng tay. Mối may giữa các miếng được đặt dưới bề mặt trái bóng một khoảng nhất định nhằm bảo vệ các mối này. Đây là công nghệ sản xuất bóng đầu tiên xuất hiện trên thế giới và ngày càng trở nên phố biến hiện nay.
+Ưu điểm: Độ nảy tốt, độ kiểm soát bóng tốt & độ bền cao.
+Nhược điểm: Không đảm bảo độ tròn.

    Công nghệ khâu máy: Trái bóng này được tạo thành từ các miếng cao su được khâu lại với nhau bằng máy. Mối khâu không được che chắn kỹ như bóng khâu tay. Đây là loại bóng được bán nhiều nhất trên thị trường vì thời gian sản xuất ngắn và giá thành sản xuất rẻ.
+Ưu điểm: Thời gian sản xuất ngắn và giá thành sản xuất rẻ.
+Nhược điểm: Độ bền không cao.

  Công nghệ dán keo – công nghệ cũ: Trái bóng được tạo thành từ các miếng cao su được ghép lại với nhau bằng keo dán, nhiệt độ và áp suất. Loại bóng này cũng rất phổ biến vì thời gian sản xuất ngắn và giá thành sản xuất rẻ. Mối nối giữa các miếng cao su lộ trên bề mặt trái bóng.
+Ưu điểm: Độ tròn được đảm bảo
+Nhược điểm: Độ bền kém do các miếng cao su dễ bị bong tróc khi sử dụng lâu ngày.

  Công nghệ Hybrid: Là mẫu bóng dán, tuy nhiên bóng Hybrid được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay và dung hòa được các ưu điểm của 2 công nghệ khâu tay và công nghệ dán keo.
+Ưu điểm: Độ nảy tốt, độ kiểm soát bóng tốt & độ bền cao & độ tròn được đảm bảo
+Nhược điểm: Giá thành sản xuất cao

———
Fun fact
Trái bóng lịch sử PRIMERO MUNDO AFF do Grand Sport sản xuất riêng cho AFF Suzuki Cup 2018 sử dụng công nghệ Hybrid - một trong những công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Grand Sport Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo