⁉️CHỌN BÓNG TỐT - BẠN CẦN BIẾT GÌ⁉️ Phần 3

Đăng bởi Nguyễn Phúc Thịnh vào lúc 09/08/2021

⚽️CHỨNG CHỈ⚽️
————
Có hàng ngàn mẫu bóng được các nhà sản xuất bán ra thị trường mỗi năm. Vậy tiêu chuẩn nào xác định mẫu bóng đạt tiêu chuẩn trong thi đấu chuyển nghiệp?
Để đảm bảo chất lượng trái bóng trong thi đấu chuyên nghiệp và sự thống nhất trong việc kiểm soát chất lượng trên toàn thế giới, bộ quy chuẩn Tiêu chuẩn Chất lượng FIFA được ra đời, bao gồm nhiều bài test khác nhau cho các loại bóng đá, bóng futsal, bóng đá bãi biển.
Trong các trận đấu thuộc hệ thống của FIFA hoặc các giải chính thức của Châu lục, điều kiện tiên quyết để một mẫu bóng được sử dụng là phải đạt chứng chỉ của FIFA (FIFA QUALITY PRO hoặc FIFA QUALITY) hoặc chứng chỉ Chất lượng Quốc tế - IMS (International Match Standard).


Các mẫu bóng muốn có chứng chỉ này phải trải qua các bài test cực kỳ nghiêm ngặt trong điều kiện phòng thí nghiệm thậm chí còn khắc nghiệt hơn cả điều kiện thi đấu chính thức.
Các bài test này lần lượt về 7 tiêu chí: trọng lượng/chu vi/độ tròn/độ nảy/độ chịu nước/áp suất/độ duy trì kích thước và hình dạng. Trong đó, yêu cầu về số lượng mẫu kiểm tra, số lượng các bài test và chi phí kiểm tra sẽ được tăng dần từ IMS đến FIFA QUALITY và cao nhất là FIFA QUALITY PRO.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Grand Sport Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo